Ngành Y tế Quảng Ninh: Sơ kết công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018 - 08:42:40 AM | 13/04/2018

Sáng ngày 11-4, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị trực tuyến “Sơ kết công tác Quý I và triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2018”. Đồng chí Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban giám đốc; Lãnh đạo và Chuyên viên các Phòng, ban chức năng Sở Y tế; đại diện BHXH tỉnh; Thường trực Công đoàn ngành; Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố. Đại diện các đơn vị trực thuộc dự họp tại 20 điểm cầu trong tỉnh.

Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 3 tháng đầu năm, ngành Y tế đã chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh. Trên địa bàn không có dịch bệnh lớn xảy ra. Công tác tiêm chủng mở rộng được thực hiện theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được giám sát chặt chẽ, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người. Các chương trình mục tiêu về y tế, dân số được triển khai thực hiện có hiệu quả. Hoạt động khám, chữa bệnh được duy trì thực hiện tốt ở tất cả các tuyến. Quý I/2018, toàn ngành đã tổ chức khám cho 445.685 bệnh nhân; điều trị nội trú trên 70 nghìn lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh bình quân đạt 97,76%. Quan tâm thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh lưu động cho đồng bào vùng khó khăn, biên giới, hải đảo.

Tại hội nghị, các đại biểu, đơn vị đã tập trung thảo luận các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: vấn đề thực hiện cơ chế tự chủ kinh phí chi thường xuyên; những bất cập trong thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; đảm bảo đủ thuốc, vật tư và chất lượng thuốc, vật tư phục vụ người bệnh; việc đảm bảo cơ cấu đội ngũ nhân lực phục vụ; tháo gỡ khó khăn trong cấp chứng chỉ hành nghề và nhiều nội dung khác.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo: Trong quý II/2018, các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện chủ đề công tác năm của Tỉnh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên”; thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Bên cạnh đó, Sở Y tế yêu cầu, việc thực hiện sáp nhập các đơn vị chuyên ngành tuyến tỉnh thành Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) phải đảm bảo hoạt động ổn định, hiệu quả. Các đơn vị quan tâm đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, đặc biệt là thủ tục hành chính; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư; thực hiện nghiêm các quy chế chuyên môn về khám chữa bệnh; đảm bảo quy trình mua sắm thuốc, vật tư, hóa chất. Bên canh đó, cần làm tốt công tác cấp cứu, phối hợp vận chuyển cấp cứu, tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa thiên tai thảm họa, đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của Trung ương và của Tỉnh…  nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đồng chí nhấn mạnh, năm 2018, Quảng Ninh được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia. Vì vậy, yêu cầu các đơn vị y tế phải chủ động, tích cực hơn nữa trong tham mưu, xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, đảm bảo công tác ATVSTP, công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức cấp cứu và thường trực cấp cứu, phòng chống thiên tai, thảm họa...

Ngọc Phượng – Minh Khương (Trung tâm Truyền thông GDSK QN)

Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Y tế Quảng Ninh năm 2017 (27/12/2017)
    Đại hội Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022 (27/12/2017)