SỰ KIỆN NGÀNH Y
Bệnh viện đa khoa Hoành Bồ phối hợp bệnh viện mắt Trung Ương phẫu thuật thay thể thủy tinh cho người bệnh mù lòa - 08:12:27 AM | 19/12/2013
Ngày 8/11/2012, Bệnh viện đa khoa Hoành Bồ đã phối hợp với bệnh viện mắt Trung Ương triển khai chương trình phẫu thuật thay thể thủy tinh cho 10 bệnh nhân đến từ các huyện Vân Đồn, Hoành Bồ và các thành phố Cẩm Phả, Hạ Long.

Bác sỹ bệnh viện mắt trung ương ( ở giữa) tham gia mổ mắt tại bệnh viện đa khoa huyện Hoành Bồ

Trong những năm gần đây, trên địa bàn huyện có khoảng 0,7% bệnh nhân bị mù loà, chủ yếu do đục thuỷ tinh thể. Từ tháng 5/2012 đến nay, bệnh viện Đa khoa Hoành Bồ đã phối hợp với Trung tâm phòng chống Bệnh xã hội tỉnh, bệnh viện mắt Trung Ương, bệnh viện Thái Bình Dương tổ chức khám, phẫu thuật thay thể thủy tinh cho 200 bệnh nhân theo phương pháp Phaco. Đây là phương pháp dùng năng lượng siêu âm phá vỡ thủy tinh thể thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ, sau đó thay thế vào đó là một thuỷ tinh thể nhân tạo. Phẫu thuật không đau, không chảy máu, với vết mổ rất nhỏ không cần khâu, thời gian phục hồi sau mổ rất nhanh, bệnh nhân có thể nhìn thấy ngay trong những ngày đầu sau mổ. Toàn bộ quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra trong vòng từ 10-15 phút.

100% bệnh nhân sau khi phẫu thuật tại bệnh viện Hoành Bồ mắt sáng ra và trở lại cuộc sống sinh hoạt lao động bình thường. Được biết, trong thời gian gần đây, bệnh viện đa khoa huyện Hoành Bồ còn phối hợp với bệnh viện nội tiết Trung Ương tổ chức khám chữa các bệnh: Bướu cổ, Bazơdow, đái tháo đường, tuyến yên, hoor mon sinh dục, tuyến tụy tạng, bệnh tuyến giáp trạng. Việc làm này đã góp phần làm giảm tình trạng quá tái ở các bệnh viện tuyến trên, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người bệnh./