TIN TỨC NGÀNH Y
Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ: Nâng cao uy tín từ chất lượng dịch vụ - 09:13:51 AM | 27/10/2016

Bị tổn thương thần kinh sau chấn thương sọ não, cộng thêm các bệnh: Tiểu đường tuýp 2, huyết áp cao, viêm mũi dị ứng… khiến ông Lê Xuân Đức, khu 7, phường Bãi Cháy (Hạ Long) thường xuyên bị đau đầu, mất ngủ. Đi khá nhiều nơi mà bệnh không đỡ, đầu tháng 7, qua giới thiệu của bạn bè, ông tìm đến Khoa Y học cổ truyền của Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ để điều trị. Qua châm cứu và điều trị laze nội mạch, ông không còn bị đau đầu, ăn ngủ tốt. Ngày ra viện, cảm kích trước ý thức trách nhiệm với người bệnh và trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ y tế Trung tâm, ông đã tặng 2 chiếc quạt lắp tại hành lang Khoa Y học cổ truyền.

Không chỉ ông Đức mà rất nhiều bệnh nhân tin tưởng vào năng lực, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ sau khi đã khám, chữa bệnh tại đây. Để có được uy tín này, trong những năm qua, Trung tâm tập trung triển khai nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu tại đơn vị.

Bác sĩ Tô Xuân Bá, Phó Giám đốc trung tâm, cho biết: “Để có thể triển khai được kỹ thuật mới thì nhân lực luôn là yếu tố quan trọng. Bởi vậy, chúng tôi coi trọng việc nâng cao trình độ, tay nghề cho đội ngũ thầy thuốc, kỹ thuật viên”.

Chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Hoành Bồ.
Chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ.

Trung bình mỗi năm, Trung tâm cử 7 đến 8 cán bộ đi học kỹ thuật mới tại các bệnh viện lớn như: Bạch Mai, Việt Đức, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Đa khoa tỉnh…; luân phiên cử bác sĩ đi học chuyên khoa I, chuyên khoa II. Trung  tâmcòn chú trọng đến việc tuyển bác sĩ bằng cơ chế ưu đãi, như: Hỗ trợ 5 đến 50 triệu đồng/người về đơn vị công tác (căn cứ vào trình độ, năng lực), đảm bảo bác sĩ mới về làm việc có thu nhập không dưới 8 triệu đồng/tháng. Từ năm 2011 đến nay, Trung tâm đã thu hút được 13 bác sĩ về đơn vị công tác, góp phần nâng tổng số bác sĩ tại đây lên 31 người.

Không chỉ có vậy, để vừa đáp ứng được yêu cầu của người bệnh, vừa giúp cán bộ, nhân viên được đào tạo theo hình thức “cầm tay chỉ việc” tại chỗ, Trung tâm còn mời các bác sĩ giỏi ở tuyến tỉnh, tuyến trung ương về khám, chữa bệnh vào thứ năm, thứ bảy hàng tuần, như: Khám chuyên khoa nội tổng hợp, nội tiết, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, ngoại khoa, sản phụ khoa; khám, chữa các bệnh bướu cổ, đái tháo đường, tuyến yên, tuyến tụy, bệnh tuyến giáp trạng… Đặc biệt, Trung tâm đã phối hợp với Viện Mắt trung ương tổ chức nhiều đợt phẫu thuật mắt cho người bị đục thuỷ tinh thể, mộng mắt, quặm mắt, sụp mi; triển khai cắt, nạo VA, mổ nội soi, tán  sỏi laser…

Bên cạnh trang thiết bị được nhà nước đầu tư, Trung tâm còn sử dụng kinh phí phát triển sự nghiệp trích lại từ nguồn thu khám, chữa bệnh để mua thêm các thiết bị y tế; sơn, sửa lại các phòng bệnh, lắp đặt hệ thống quạt mát, điều hoà để phục vụ bệnh nhân được tốt hơn… Đến nay, Trung tâm đã có nhiều thiết bị hiện đại, như: Hệ thống máy mổ nội soi, nội soi tiết niệu, nội soi trực tràng, CT scanner, máy sinh hoá miễn dịch, máy xét nghiệm huyết học tự động, máy sắc thuốc, đóng gói thuốc tự động v.v..

Là Trung tâm y tế hai chức năng tuyến III, song nhờ thực hiện một loạt các biện pháp nêu trên, đến nay ngoài triển khai được 100% kỹ thuật theo phân tuyến, Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ còn thực hiện trên 40% kỹ thuật của bệnh viện tuyến II, như: Mổ kết hợp xương, phẫu thuật trĩ bằng phương pháp longo, phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung, phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng, nội soi tiết niệu, nội soi trực tràng, lưu huyết não v.v.. Ngoài ra, đơn vị còn chú trọng đổi mới cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Nhờ vậy, Trung tâm ngày càng chiếm được niềm tin của người dân trên địa bàn huyện và một số địa phương lân cận.

Phẫu thuật tim thành công cho trẻ 02 tháng tuổi (20/11/2017)
    Ngành Y tế Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 (24/07/2017)
    Thông báo ý kiến kết luận của Giám đốc Sở Y tế tại Hội nghị trực tuyến ngành Y tế triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017 (21/02/2017)
    Ngành y tế triển khai mức viện phí mới (02/11/2016)