TIN TỨC NGÀNH Y
Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ tiếp tục phẫu thuật thành công thay thể thủy tinh bằng phương pháp mổ Phaco - 09:25:08 AM | 27/10/2016

Sau 2 tuần điều trị, phẫu thuật thay thể thủy tinh bằng phương pháp mổ Phaco tại Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ, đợt 3 mổ ngày 16/9 các bệnh nhân đã phục hồi chức năng mắt hoàn toàn và được ra viện. Đ/c Phí Tiến Lữ- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đến thăm, chúc sức khỏe và tặng quà cho các bệnh nhận ra viện.

Đ/c Phí Tiến Lữ- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy thăm, chúc sức khỏe và tặng quà cho các bệnh nhận ra viện đợt này

Trên địa bàn huyện Hoành Bồ hiện có khoảng 0,7% bệnh nhân bị mù loà, chủ yếu do đục thuỷ tinh thể. Những năm gần đây, Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ đã tổ chức khám, phẫu thuật thay thể thủy tinh cho trên 250 bệnh nhân theo phương pháp Phaco (năm 2016  thực hiện 03 đợt với 45 bệnh nhân). Toàn bộ bệnh nhân phẫu thuật đều được miễn phí thể thuỷ tinh nhân tạo, chất nhày, miếng dán mi và chỉ phẫu thuật.

Thay thể thủy tinh bằng phương pháp mổ Phaco là phương pháp hiện đại tuyến Trung ương, dùng năng lượng siêu âm phá vỡ thủy tinh thể thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ, sau đó thay thế vào đó là một thuỷ tinh thể nhân tạo. Phẫu thuật không đau, không chảy máu, với vết mổ rất nhỏ không cần khâu, thời gian phục hồi sau mổ rất nhanh, sau 8-10 tiếng phẫu thuật bệnh nhân có thể nhìn được. Đặc biệt thuỷ tinh thể nhân tạo sau khi đặt vào mắt có thể tồn tại suốt cuộc đời còn lại của bệnh nhân mà không sợ bị hỏng hay thoái hoá.

Hỏi thăm tình hình bệnh nhân và công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm, đ/c Phó bí thư Thường trực huyện ủy Phí Tiễn Lữ vui mừng trước công tác khám chữa bệnh cho nhân dân ngày càng được nâng cao tại bệnh viện đa khoa huyện Hoành Bồ. Đ/c cũng động viên các bệnh nhân mạnh khỏe, tiếp tục lao động, công tác, sống có ích cho gia đình, xã hội.

Hiện nay, Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ đã áp dụng 100% kỹ thuật tuyến huyện, trên 40% kỹ thuật tuyến tỉnh và nhiều kỹ thuật tuyến Trung ương./

Ban biên tập- Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ

Ghi nhận ở Bệnh viện đa khoa Hoành Bồ (04/12/2015)
    Giao ban trực tuyến công tác Y tế quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2015 (02/11/2015)