Truyền thông- Giáo dục sức khoẻ
  Dinh Dưỡng
Tấm lòng Y đức người thầy thuốc Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ - 09:01:56 AM | 27/10/2016

Hơn 4 năm nay tất cả các bệnh nhân nghèo đến khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ đều được ăn cháo miễn phí. Hoạt động ý nghĩa này được xuất phát từ chính tấm lòng y đức của của đội ngũ thầy thuốc Trung tâm.

Bà Triệu Thị Xuân một hộ nghèo ở xã Tân Dân bị bệnh đau xương khớp đang điều trị tại khoa Y học cổ truyền- phục hồi chức năng Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ. Mỗi bữa sáng được ăn cháo tình thương miễn phí của bệnh viện đã giúp gia đình bà Xuân giảm được một phần khó khăn trong quá trình nằm viện.

Bà nói "Các y bác sĩ chăm sóc chúng tôi thấy rất là nhiệt tình đối với bệnh nhân chúng tôi ở vùng cao, bệnh nhân nghèo này, được bữa cháo tình thương buổi sáng ở đây tôi thấy rất cảm động và cảm ơn các y bác sĩ".  Không chỉ có bà Xuân mà các bệnh nhân hộ nghèo có thẻ bảo hiểm y tế khi đến chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ đều được ăn cháo miến phí. Trung bình mỗi buổi sáng từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, bữa cháo tình thương tại căng tin bệnh viện phục vụ cho gần hàng trăm bệnh nhân. Ngoài bữa sáng, những bệnh nhân nghèo là người tàn tật còn được hỗ trợ bữa cơm tình thương vào buổi trưa và buổi chiều.

Bác sĩ Phạm Văn Long- Trưởng khoa Y học cổ truyền phục hồi chức năng Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ chia sẻ: "Tôi thấy việc làm này là việc làm hết sức tốt đẹp, tôi cũng thấy cái niềm vui, niềm vinh dự khi mình được đóng góp, chia sẻ cùng với cộng đồng và đây cũng là cái chủ trương rất đúng đắn trong thực hiện y đức theo chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh"

Với sự đóng góp từ 50.000 đến 300.000 đồng mỗi tháng tùy theo thu nhập của mỗi y bác sĩ, ba năm qua quỹ tấm lòng người thầy thuốc Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ đã phục vụ gần 3000 bữa cơm, bữa cháo tình thương cho hàng nghìn lượt  bệnh nhân nghèo.

(Ban tin bài benhvienhoanhbo.org.vn)

Ăn gì để bổ mắt? (28/09/2018)
    10 lời khuyên phòng tránh bệnh loãng xương (27/10/2016)