Trao quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Trọng Diện giữ chức Giám đốc Sở Y tế - 11:46:37 AM | 26/12/2018

QNP – Sáng 25-12, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long trao quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế cho đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Nguyên Phó Ban Thường trực Ban bảo vệ Chăm sóc sức khỏe tỉnh

Tại buổi lễ, đại diện Sở Nội vụ đã công bố quyết định về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế.

Trao quyết định bổ nhiệm và phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đồng chí Nguyễn Trọng Diện là cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản và trưởng thành từ cơ sở của ngành y tế, có trình độ chuyên môn cao. Ở các cương vị công tác, đồng chí đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và đã thể hiện được năng lực quản lý và điều hành của mình, được sự tín nhiệm rất cao từ phía cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị công bố Quyết định

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long nêu rõ: Thời gian qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã được xây dựng và hoàn thiện hệ thống đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, từng bước hiện đại đảm bảo mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, mở rộng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng. Ngành Y tế cũng luôn nhận được sự quan tâm của tỉnh, sự hỗ trợ của Bộ Y tế, cùng với đó là sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ cán bộ ngành với mục tiêu cao nhất là quan tâm, chăm sóc sức khỏe toàn dân. Trong điều kiện chung của cả nước còn nhiều khó khăn song ngành Y tế Quảng Ninh luôn được đánh giá có nhiều đổi mới, mô hình hoạt động hiệu quả, được ghi nhận và nhân rộng trong cả nước.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Diện phát biểu tại hội nghị

Trong 5 năm qua, tỉnh đã dành nguồn ngân sách lớn cho phát triển văn hóa, xã hội, trong đó đã quan tâm đầu tư các bệnh viện chuyên khoa, bước đầu có nhiều thành tựu nổi bật, xứng tầm với các bệnh viện tuyến Trung ương, đặc biệt vừa qua Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã đón 100 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là minh chứng cụ thể nhất cho sự phát triển đó. Bên cạnh đó, tỉnh cũng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các bệnh viện tuyến tỉnh với 2 cơ sở tim mạch và ung bướu, tiến tới sẽ thành lập bệnh viện về 2 chuyên khoa này, đồng thời sẽ sớm triển khai xây dựng bệnh viện lão khoa nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân. Trong giai đoạn 2018-2019, tỉnh đã và sẽ tiến hành sắp xếp lại các trung tâm y tế tuyến cơ sở theo hướng tinh giản, hiệu quả, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ngành Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tặng hoa chúc mừng đồng chí Vũ Xuân Diện,

nguyên Giám đốc Sở Y tế sang nhận nhiệm vụ mới

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý: Thời gian tới, Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai xây dựng đề án Bệnh viện thông minh, nâng cao tính tự chủ của các bệnh viện, tiếp tục xã hội hóa ngành Y tế thể hiện bước đi đúng hướng theo hội nhập quốc tế. Vì vậy đồng chí yêu cầu trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Trọng Diện cùng với Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trong ngành thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đưa ngành Y tế Quảng Ninh không ngừng phát triển lớn mạnh đạt nhiều thành tích to lớn hơn nữa.

Ban Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Diện

và chia tay nguyên Giám đốc Sở y tế Vũ Xuân Diện

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế hứa cố gắng hết sức mình, nâng cao bản lĩnh chính trị, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng, gương mẫu, học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm tốt của thế hệ các đồng chí lãnh đạo đi trước, cùng tập thể ngành Y tế Quảng Ninh phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, vượt qua khó khăn, thách thức để đưa ngành Y tế xứng đáng với sự kỳ vọng của nhân dân./.

Hiện đại hóa ngành Y tế (04/12/2018)
    Hội nghị triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin sởi – rubella cho trẻ từ 1-5 tuổi vùng nguy cơ cao (20/11/2018)
    Ngành Y tế Quảng Ninh triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 (23/10/2018)
    Hội thi nữ CBCCVC-LĐ tài năng, duyên dáng ngành Y tế (16/10/2018)