Truyền thông- Giáo dục sức khoẻ
  TMH - Mắt -RHM
Trung tâm y tế Hoành Bồ: Phẫu thuật thành công thay thủy tinh thể bằng phương pháp mổ Phaco cho 15 bệnh nhân người nghèo, người cao tuổi - 02:17:18 PM | 21/02/2019

Ngày 10/1, Trung tâm y tế huyện Hoành Bồ phối hợp với Bệnh viện mắt Trung ương tiếp tục phẫu thuật thành công thay thủy tinh thể bằng phương pháp mổ Phaco cho 15 bệnh nhân là người cao tuổi, người nghèo trên địa bàn huyện và các địa phương lân cận.

Các bác sỹ Bệnh viện mắt Trung ương phẫu thuật thay thủy tinh thể tại Trung tâm y tế Hoành Bồ

Thay thể thủy tinh bằng phương pháp mổ Phaco là phương pháp hiện đại tuyến Trung ương, dùng năng lượng siêu âm phá vỡ thủy tinh thể thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ, sau đó thay thế vào đó là một thuỷ tinh thể nhân tạo. Phẫu thuật không đau, không chảy máu, với vết mổ rất nhỏ không cần khâu, thời gian phục hồi sau mổ rất nhanh, sau khi phẫu thuật khoảng 8 giờ đồng hồ, bệnh nhân có thể nhìn được. Đặc biệt thuỷ tinh thể nhân tạo sau khi đặt vào mắt có thể tồn tại suốt cuộc đời còn lại của bệnh nhân mà không sợ bị hỏng hay thoái hoá.

15 bệnh nhân đợt này chủ yếu là người cao tuổi thuộc các địa phương: Hoành Bồ, Hạ Long, Quảng Yên. Sau mổ, tình hình sức khỏe bệnh nhân ổn định và có thể xuất viện vào đầu tuần tới./.

Hồng Phương

Bệnh viêm Amiđan (15/12/2014)
    Phòng và chữa bệnh đau mắt đỏ đúng cách (15/12/2014)
    Bệnh đục thể thủy tinh (15/12/2014)