TRỊ RA MỒ HÔI TAY CHÂN BẰNG PHƯƠNG PHÁP GIA TRUYỀN

Mồ hôi tay chân không còn xa lạ với chúng ta. Đổ mồ hôi ở tứ chi là rất phổ biến, vì không có giới hạn về độ tuổi hay giới tính. Đổ mồ hôi là tình trạng sinh lý hoàn toàn bình thường của cơ thể, nhưng đổ mồ hôi nhiều gây khó chịu và ảnh hưởng đến đời sống tinh thần, tâm lý, bạn phải làm gì để ngăn chặn tình trạng này? Cùng tìm hiểu cách trị mồ hôi tay chân bằng đông y trong bài viết này. Trị mồ hôi tay chân bằng phương pháp đông y hiệu quả.

Đổ mồ hôi tay chân bắt nguồn từ đâu?

Nơi bắt nguồn mồ hôi tay chân

Do mồ hôi tay chân bắt nguồn sâu bên trong cơ thể nên y học cổ truyền điều trị tận gốc chứ không tác động từ bên ngoài như các phương pháp điều trị khác.

Theo đông y, chứng ra nhiều mồ hôi ở tứ chi là do phong thấp hay còn gọi là dương hư. Điều này là do các đường dẫn truyền thần kinh ở bàn tay và bàn chân bị rối loạn hoặc bị chặn. Ngoài ra, chứng ra mồ hôi trộm này còn do nhiều nguyên nhân khác như: Lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi…

Một số trường hợp ra nhiều mồ hôi da đầu hoặc toàn thân kèm theo ra mồ hôi tay chân (YHCT là chứng tự hãn – ra mồ hôi trộm). Theo y học hiện đại, bệnh ra mồ hôi tay chân là do hệ thần kinh giao cảm bị kích thích quá mức nên Đông y cũng rất hiệu quả trong việc điều trị chứng ra mồ hôi tay chân bằng phương pháp xông trầm.

Bài thuốc đông y trị mồ hôi tay chân:

Hoàng Kỳ:

Sử dụng Hoàng Kỳ giảm mồ hôi

Hoàng Kỳ là một loại thảo mộc từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị mồ hôi quá nhiều. Hoàng kỳ cải thiện sức khỏe làn da và hạn chế tình trạng đổ mồ hôi không kiểm soát.

Như bạn đã biết, một trong những nguyên nhân gây ra mồ hôi nhiều là do căng thẳng và lo lắng. Khi bạn lo lắng, hệ thống thần kinh giao cảm của bạn bị kích thích và bạn đổ mồ hôi. Ngoài ra, những người mắc hội chứng tăng tiết mồ hôi thường có tâm lý tự ti, ngại gặp gỡ, giao tiếp với người khác. Điều này càng kích thích tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn.

Vì lý do này, Hoàng kỳ đã được tổ tiên của chúng ta sử dụng để giảm suy nghĩ, lo lắng và căng thẳng ở bệnh nhân của họ. Hoàng kỳ cải thiện tâm trí và giúp giảm cảm giác lo lắng và căng thẳng.Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chiết xuất xương cựa có thể giúp giảm tiết mồ hôi quá nhiều và cải thiện tâm trạng tích cực.

Thiên môn đông:

Cây Thiên môn đông

Thiên môn đông: có tác dụng cấp nước và hạn chế sự hưng phấn quá mức của hệ thần kinh giao cảm.

Đông Thiên Môn tên khoa học là (Asparagus Cochinchinensis)

Khi bạn đổ mồ hôi quá nhiều, cơ thể bạn dễ dàng mất nước và chất điện giải cần thiết. Bạn có thể bù lại bằng cách uống nhiều nước hơn, tuy nhiên mất nước nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, được chứng minh là có tác dụng làm dịu hệ thần kinh giao cảm, tránh cho hệ thần kinh này bị kích thích quá mức, từ đó làm giảm tiết mồ hôi, hạn chế tình trạng tay chân ẩm ướt như trước.

Sơn thù du:

Sơn thù du có tác dụng giảm mồ hôi tay chân

Nó có tác dụng làm se lỗ chân lông và điều hòa sự bài tiết của tuyến mồ hôi.

Sơn thù du là một loại thảo mộc có đặc tính “ổn định và ràng buộc”. Nó chủ yếu được sử dụng để làm giảm chứng tăng tiết mồ hôi bất thường, liên quan đến đổ mồ hôi quá nhiều. Thành phần có trong Sơn thù du có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và giảm tiết mồ hôi. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng loại thảo mộc này điều chỉnh hoạt động của tuyến mồ hôi.

Ngoài ra, loại thảo dược này còn có khả năng kháng viêm, ngăn tiết mồ hôi nhiều khiến da dễ mắc các bệnh ngoài da, gây khó chịu cho người bệnh.

Các loại thảo mộc trên có thể giúp giữ cho bàn tay và bàn chân của bạn không bị đổ mồ hôi. Bạn có thể tham khảo bài thuốc này. Thuốc Đông y an toàn, hiệu quả nhưng nhiều người lãng quên. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ có chuyên môn trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.