Bệnh viện Đa khoa Hoành Bồ: Nâng cao y đức từ chất lượng dịch vụ - 10:27:57 AM | 20/12/2013
QTV - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, xác định năm 2013 là năm “Nâng cao y đức trong thời kỳ mới”, trong năm vừa qua, bệnh viện đa khoa huyện Hoành Bồ đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao y đức.

Sau 1 năm triển khai, chất lượng phục vụ, khám chữa bệnh của bệnh viện được nâng lên rõ rệt, tạo được sự tin tưởng và lòng yêu mến của người dân trên địa bàn.

benh vien
Công tác cải cách hành chính là một trong những công việc trọng tâm được BV ĐK
Hoành Bồ triển khai

Trước đây, khu vực đón tiếp của bệnh viện đa khoa huyện Hoành Bồ luôn diễn ra tình trạng đông đúc, chen lấn. Từ đầu năm 2013, với việc triển khai ứng dụng phầm mềm quản lý bệnh viện, người dân được làm các thủ tục điện tử, nhanh chóng và khoa học, tạo tâm lý thoải mái và phấn khởi. Công tác cải cách hành chính là một trong những công việc trọng tâm nhằm nâng cao y đức mà bệnh viện đa khoa Hoành Bồ đã triển khai hiệu quả trong thời gian qua. Anh Lý Tài Thông – Xã Đồng Lâm, huyện Hoành Bồ chia sẻ: "Đến làm thủ tục khám bệnh, bây giờ tôi thấy nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều trước đây, tôi thấy rất phấn khởi…"

Xác định cần giải quyết vấn đề nâng cao y đức là tập trung nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ và chất lượng điều trị. Năm 2013, Bệnh viện đa khoa Hoành Bồ đã đầu tư rất nhiều trang thiết bị hiện đại như máy chụp Citi, chụp X Quang kỹ thuật số. Là bệnh viện tuyến III, song đến nay ngoài triển khai được 90% kỹ thuật theo phân tuyến, Bệnh viện Đa khoa Hoành Bồ còn thực hiện được 318 kỹ thuật của bệnh viện tuyến II, đáp ứng tốt nhu cầu khám và điều trị của nhân dân trên địa bàn. Bà Hoàng Thị Thơm – Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cho biết: "Quá trình điều trị ở bệnh viện Hoành Bồ tôi thấy các y bác sỹ, nhân viên của bệnh viện rất tận tâm với người bệnh như chúng tôi, tôi rất yên tâm điều trị.

benh vien
 Bệnh viện đa khoa Hoành Bồ đã đầu tư rất nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao
chất lượng khám chữa bệnh cho người dân

Trong năm 2013, bệnh viện đa khoa huyện Hoành Bồ đã thực hiện khám cho 44 nghìn lượt người, hơn 12 nghìn lượt bệnh nhân điều trị nội trú với công suất sử dụng giường bệnh lên tới 178%. Thái độ phục vụ, kỹ năng ứng xử, chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao rõ rệt chính là những yếu tố giúp bệnh viện huyện Hoành Bồ ngày càng chiếm được niềm tin của người dân trên địa bàn huyện và một số địa phương lân cận.

Theo ông Đinh Văn Thuận – Phó giám đốc bệnh viện ĐK Hoành Bồ, trong thời gian tới để tiếp tục nâng cao y đức, bệnh viện tập trung vào các nhiệm vụ cải cách hành chính, đầu tư trang thiết bị, tăng cường các hòm thư phản ảnh ý kiến của người dân, tổ chức quán triệt tinh thần thái độ ứng xử với người bệnh và nhân dân.

Với những việc làm được triển khai đồng bộ, tập thể cán bộ y bác sỹ Bệnh viện ĐKKV Hoành Bồ đang tiếp tục từng bước nâng cao công tác y đức và chất lượng khám, chữa bệnh. Mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn.

Ban Giám Đốc (24/10/2016)
   Quy trinh kham (24/10/2016)
    Ngành Y tế Quảng Ninh: Sơ kết công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018 (13/04/2018)
    Hội nghị trực tuyến tổng kết ngành Y tế Quảng Ninh năm 2017 (27/12/2017)