Liên kết website
Phiếu thăm dò
Thái độ phục vụ đội ngũ y bác sỹ đối với bệnh nhân

Trực tuyến
Đang online : 5
Tháng này : 11,256
Tháng trước : 10,657
Tổng cộng : 113,390
Truyền thông- Giáo dục sức khoẻ
  Bệnh Truyền Nhiễm
Quảng Ninh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS - 04:14:17 PM | 28/11/2017
Trích dẫn

 

Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn - PGĐ Sở Y tế chỉ đạo Hội nghị giao ban Lao/HIV.

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm – hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020” (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp).

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực: Phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Quảng Ninh xây dựng chương trình, chuyên trang, chuyên mục trên sóng phát thanh truyền hình tỉnh, Báo in, Báo hình; cấp phát vật phẩm can thiệp giảm hại, tài liệu truyền thông, lắp đặt pano tuyên truyền tại các huyện/thị/thành phố; Tổ chức các lớp tập huấn về Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, xét nghiệm sàng lọc HIV bằng máu đầu ngón tay, cấp phát thuốc ARV tại tuyến xã/phường, cập nhật kiến thức về điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone; tổ chức truyền thông và lấy máu xét nghiệm tại cộng đồng; tổ chức các hội nghị Điều phối hoạt động Lao/HIV, Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về chương trình can thiệp giảm hại…

   Đ/c Nguyễn Mạnh Tuấn - PGĐ Sở Y tế chỉ đạo Hội nghị giao ban Lao/HIV 

          Đặc biệt, Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp về HIV/AIDS cho người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh như xã Đồng Tâm huyện Bình Liêu, xã Quảng Lâm huyện Hải Hà. Đây cũng là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm 2017. Thông qua các buổi truyền thông trực tiếp, tại đây bà con được cung cấp những kiến thức cơ bản về HIV, các đường lây truyền, các cách phòng, tránh, tình hình dịch HIV/AIDS tại địa phương và các dịch vụ chương trình HIV/AIDS cung cấp trên địa bàn tỉnh. Các Hội nghị, các lớp tập huấn đã cập nhật, nâng cao những kiến thức về HIV/AIDS, các văn bản mới ban hành tới các cán bộ tham gia hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại các tuyến.

 Đ/c Lưu Thanh Hải – PGĐ TTPC HIV/AIDS trình bày Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm chương trình can thiệp giảm hại.

Bên cạnh đó, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã phân khai kinh phí từ nguồn Đề án Bảo đảm tài chính cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh cho các huyện/thị/thành phố tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS. Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh giao Sở Y tế và Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2017. Các hoạt động thiết thực được triển khai nhằm thúc đẩy sự tham gia của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc đại dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Một số ảnh hoạt động:

 Cán bộ TTPC/AIDS tỉnh truyền thông tại xã Đồng Tâm – Bình Liêu. 

 Cán bộ TTPC HIV/AIDS truyền thông và lấy mẫu xét nghiệm HIV lưu động tại xã Quảng Lâm – Đầm Hà. 

 Hồng Phong, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS

Copyright © 2013 BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN HOÀNH BỒ
Khu 2 - Thị trấn Trới - Huyện Hoành Bồ- Tỉnh Quảng Ninh - Tel:0333 692574 - Fax: 0333 858665
Email: Benhvienhb@vnn.vn - bvdkhhb_syt@quangninh.gov.vn